Trung Quốc: Tỷ lệ người mắc bệnh Ung Thư Phổi bùng phát nhanh đến kinh ngạc

Ngày:24/03/2016  
Ô nhiễm với mật độ hạt vật chất nhỏ trong không khí PMP 2,5 là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư cho hàng triệu người ở Trung Quốc mỗi năm.

Zcomity - Tại Trung Quốc, tỷ lệ những người mắc bệnh ung thư đang bùng phát rất nhanh và đây là lần đầu tiên quy mô của vấn đề được tiết lộ.

Năm ngoái, hơn bốn triệu người được chẩn đoán bị mắc phải bệnh Ung thư và gần ba triệu người sau đó đã chết vì căn bệnh này, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Mỹ "American Cancer Journal of Clinicians " cho biết.

Tại một số tỉnh công nghiệp, tỷ lệ ung thư phổi đã gia tăng đáng kinh ngạc gấp 4 lần, nhưng chính quyền dường như miễn cưỡng thừa nhận - ( để tự mình đối phó với căn bệnh).

Viện Ung thư và các bệnh viện ở trung tâm Bắc Kinh đang phải vật lộn để đối phó với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Mỗi ngày, có hàng trăm bệnh nhân mới nhập viện từ khắp nơi ở Trung Quốc.

Bệnh nhân phải chờ đợi đến vài tháng cho một cuộc hẹn với bác sĩ, nhưng thường thì quá muộn để điều trị, trong khi ung thư là căn bệnh rất khó trị.
Ung thư phổi

Ung thư phổi bắt nguồn từ ô nhiễm không khí

Một người đàn ông giấu tên cho biết vợ anh vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi và giống như hầu hết các trường hợp chúng ta nói đến, "anh có biết gì về nguyên nhân gây ra căn bệnh này ?."

"Lý do là môi trường làm việc và tình trạng ô nhiễm không khí, nhưng vợ tôi không mang khẩu trang bảo hộ," anh cho biết.

Hai vợ chồng đến từ một tỉnh sản xuất than ở Sơn Tây. Người đàn ông nói rằng vợ của anh ta đã tiếp xúc với không khí ô nhiễm kéo dài khi làm việc trên các tuyến đường sắt trong khu vực.

"Vào ban đêm, nếu bạn sử dụng một đèn pin, bạn có thể nhìn thấy rất rõ trong bầu không khí bao trùm bởi các hạt bụi nhỏ, nếu bạn có cơ hội làm việc trong nhà thì ít bị ung thư hơn", anh nói.

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Trung Quốc kể từ năm 2010, trong đó bệnh ung thư phổi gây ra hầu hết các trường hợp tử vong.

Do ô nhiễm không khí hơn một thập kỷ qua ở Trung Quốc, ung thư phổi đã tăng 50% tại Bắc Kinh. Nhưng sự gia tăng đáng kể nhất đến từ các tỉnh thành sản xuất thép và than.

Tác động của ô nhiễm môi trường Bị kiểm duyệt bởi chính quyền Bắc kinh 

Số liệu vừa công bố từ Bệnh viện Ung bướu tại Hà Bắc cho thấy tỷ lệ ung thư phổi tăng 306 % , từ năm 1973-2012.

Các nhà nghiên cứu nói rằng ô nhiễm không khí quá mức đã góp phần làm gia tăng căn bệnh này.

"Đã có đủ bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với tình trạng ô nhiễm ngoài trời sẽ gây ra bệnh ung thư phổi và đó là lý do tại sao các cơ quan quốc tế về nghiên cứu về ung thư và Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại các hạt vật chất ô nhiễm rất nhỏ trong không khí mật độ PMP 2,5  như lớp một chất gây ung thư," Dong Liansai tthuộc tổ chức Hòa Bình xanh Đông Á cho biết.

Tuy nhiên Chính quyền Trung Quốc thường xuyên kiểm duyệt hoặc hạn chế các nguồn tin về tác động của ô nhiễm kéo dài gây hại cho sức khỏe.

Hãng tin ABC đã tiếp cận với các chuyên gia ung thư và các bác sĩ của Trung Quốc cho một cuộc phỏng vấn nhưng họ đã từ chối bình luận.

Nhưng báo cáo được công bố trên Tạp chí Mỹ "American Cancer Journal of Clinicians " bởi các học giả Trung Quốc trong tháng này cho biết tỷ lệ ung thư đã được dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong đó trích dẫn rằng, phơi nhiễm kéo dài cùng với tình trạng ô nhiễm, nhiễm trùng mãn tính và thuốc lá nặng chính là nhân tố rủi ro. Tại Trung Quốc, hơn 50% đàn ông vẫn còn hút thuốc, tiêu thụ một phần ba số lượng thuốc lá trên toàn thế giới.
The Anh Nguyen
www.zcomity.com
Xin lưu ý: Tất cả nội dung trên trang web này, bao gồm các dữ liệu tham khảo chỉ dành cho các mục đích thông tin giải trí. Thông tin này không nên được xem là đầy đủ, thường xuyên được cập nhật, và không có ý định để sử dụng cho mục đích tư vấn, hoặc lời khuyên đối với các vấn đề luật pháp, y tế, hay bất kỳ chuyên môn nào khác. Nếu có bất kỳ mối quan tâm nào, hay tranh chấp, khiếu nại ngoài ý muốn. Xin hãy thông báo hoặc gửi mail về cho chúng tôi tại địa chỉ: Tomdevast@gmail.com         trân trọng..