Trùm Vũ Khí Hóa Học Của ISIS Khai Rằng Họ Đã Có Khí Mù Tạt Nguy Hiểm

Ngày:13/03/2016  

Zcomity - Kẻ đứng đầu đơn vị vũ khí hóa học của ISIS, người từng làm việc cho chính quyền Saddam Hussein đã bị các cơ quan chức năng Mỹ giam giữ, đã thừa nhận rằng ISIS đã có khí mù tạt, theo nguồn tin chính thức nói với tờ The Post.

Sleiman Daoud al-Afari đang được giam giữ tại một cơ sở tạm thời ở Erbil, Iraq, nơi các quan chức quân sự Mỹ đang tra hỏi ông ta về những ý định của Nhà nước Hồi giáo sử dụng các hóa chất gây chết người và vũ khí sinh học.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã mô tả al-Afari như một nhân vật cầm đầm quan trọng của ISIS, kẻ đã bị bắt bởi các Biệt kích tinh nhuệ của Mỹ hồi tháng 2.

Kể từ đó, al-Afari đã cung cấp các chi tiết quan trọng về cách thức mà tổ chức khủng bố IS đã chế tạo đạn pháo kèm với khí mù tạt ở dạng bột.

Một quan chức quốc phòng nói với tờ The Post rằng: mặc dù khí mù tạt không đủ đậm đặc để cướp đi mạng sống ngay tức thì nhưng chắc chắn nó sẽ làm tổn hại đến suy yếu một ai đó.

Sau khi quân đội Mỹ đã hoàn thành quá trình thẩm vấn, al-Afari sẽ được chuyển giao cho cơ quan chức năng Iraq và người Kurd, nguồn tin cho biết.

Al-Afari là một cựu nhân viên của Viện Công Nghệ Quân Sự dưới thời Saddam Hussein ở Iraq.

Saddam bị treo cổ vào năm 2006 bởi chính phủ Iraq sau khi ông bị kết án về tội ác chống lại nhân loại.Tom Selleck
www.Zcomity.com