Nhiều Tàu Chiến Của Trung Quốc Bám Theo Các Chiến Hạm Mỹ

Ngày:07/03/2016  

Tàu sân bay USS John C. Stennis và tàu chỉ huy USS Blue Ridge của Hạm đội 7 Hoa Kỳ từ khu vực neo tại một căn cứ ở Busan, 11 tháng 3 năm 2009.


Zcomity- Trước đó vào ngày 1 tháng 3 năm 2016 Hải quân Mỹ đã phái một Hàng Không Mẫu Hạm cùng một số tàu chiến khác tiến đến bờ biển biển phía Tây của Philippines.

Hàng Không Mẫu Hạm USS John C. Stennis đã tới Biển phía Tây Philippines vào hôm thứ Ba, theo lời các quan chức Hải quân Mỹ . đi cùng với nó là các tàu tuần dương USS Mobile Bay và tàu khu trục USS Stockdale và USS Chung-Hoon , một phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ, trung tá Clay Doss cho biết.

Hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis đưa máy bay thám thính đến hỗ trợ cho 2 chiếc tuần dương hạm USS Antietam và USS Mobile Bay vào tuần tra Hoàng Sa và Trường Sa.


Chiếc USS Antietam rẻ trái về hướng Trường Sa, trong khi đó USS Mobile Bay về hướng Hoàng Sa.

Tàu chiến Trung Quốc đưa hơn 15 chiếc nhằm cản đường hai tuần dương hạm là USS Antietam và USS Mobile Bay nhưng không làm gì được vì vận tốc tối đa của nhiều tàu chiến Trung Quốc chỉ trong vòng 27 Hải Lý/giờ chậm hơn so với hai tuần Dương Hạm Mỹ là 32.5 Hải Lý/giờ.

Thiếu Tá Clay Doss, phát ngôn nhân của Hạm Đội 7 cho biết đây là lần đầu tiên tàu tuần tra Mỹ gặp nhiều tàu chiến Trung Quốc.

Quốc phòng Mỹ cho biết thêm là trong năm 2016 sẽ có nhiều tàu chiến của Hải Quân Hoa Kỳ luân phiên tuần tra Biển Đông, thông thường mỗi kíp là 2 tuần.Tom DV
www.Zcomity.com