Nga triển khai các hệ thống tên lửa trên quần đảo Kuril của Nhật Bản

Ngày:26/03/2016  
Lính Nga đang phóng thiết bị do thám

Zcomity - Nga sẽ triển khai một loạt các hệ thống tên lửa bờ biển xa về phía đông trên quần đảo Kuril của Nhật Bản, như một nổ lực nhằm củng cố quân sự trong khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Sáu.

"kế hoạch tái vũ trang đội ngũ và các căn cứ quân sự trên đảo Kuril đang được tiến hành trong năm nay, họ sẽ nhận được hệ thống tên lửa bờ biển Bal và Bastion cũng như máy bay không người lái thế hệ mới Eleron-3," Shoigu cho biết trong một cuộc hợp nội cát.

Nga đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng quân sự trên quần đảo Kuril, mà Nhật Bản xem là lãnh thổ của mình, trong vài năm qua, bao gồm cả việc xây dựng doanh trại mới cho các nhân viên.
 Eleron-3 unmanned aerial vehicles( Máy bay do thám khu vực của Nga)

Ông Shoigu cho biết tại cuộc họp rằng quân đội đang tập trung vào "việc phát triển cơ sở hạ tầng quân sự trong các khu vực đảo Bắc Cực và Kuril."

Quan hệ giữa Moscow và Tokyo đã trở nên căng thẳng trong nhiều thập kỷ vì tình trạng của bốn hòn đảo cực nam trong quần đảo Kuril, được gọi là Vùng lãnh thổ phía Bắc của Nhật Bản.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong tháng tới sẽ bắt tay vào một nhiệm vụ kéo dài ba tháng đến quần đảo Kuril để tìm hiểu xem , liệu các đảo có thể phục vụ như là một căn cứ tốt cho hải quân Nga.

Năm nay và năm tới Nga dự định sẽ xây dựng 350 tòa nhà cho nhu cầu quân sự trên quần đảo Kuril trên các đảo Iturup và Kunashir, Phía nhật Bản gọi các hòn đảo này là Etorofu và Kunashiri.


Hiện có 19.000 người Nga sống trên các đảo đá hẻo lánh, quân đội Xô Viết đã chiếm đóng các đảo này trong những ngày cuối cùng của đệ nhị thế chiến.

Nga Và Nhật Bản vẫn chưa chính thức ký kết hiệp ước hòa bình và những căng thẳng kéo dài lâu nay trong vấn đề này đã cản trở các quan hệ thương mại trong nhiều thập kỷ giữa hai nước.Tom Selleck
www.Zcomity.com