Một sự cố nghiêm trọng đang được điều tra "Lính phòng vệ Israel bắn vào đầu kẻ khủng bố "

Ngày:27/03/2016  
Zcomity - Một người lính IDF (Lực lượng lính phòng vệ Israel) trong lúc giúp sơ tán một người lính đang bị thương khác trong một cuộc tấn công bằng dao hôm nay tại Tel Rumeida được ghi hình lại trong đoạn video, trong đó là hình ảnh một trong kẻ khủng bố bị vô hiệu hóa bằng một phát súng vào đầu. Người phát ngôn của Đơn vị IDF cho biết : "Một cuộc điều tra ban đầu về vụ việc thấy rằng đây là một sự cố rất nghiêm trọng."

Lính IDF đã bắn và loại bỏ hai kẻ khủng bố Palestine từng đâm một người lính 20 tuổi gần lối vào của Tel Rumeida ở Hebron ngày hôm nay (thứ Năm). Trong đoạn video tương tự quay được cảnh cuộc đột kích được phát hành bởi tổ chức B'Tselem, cho thấy một người lính IDF đã bắn vào đầu kẻ khủng bố, mặc dù trên thực tế kẻ khủng bố này đang nằm vô hại trên mặt đất.

Trong đoạn video được quay bởi B'Tselem, những kẻ khủng bố được nhìn thấy đang nằm ngửa trong khoảng hai phút. Tại một vị trí trên mặt đất, và vì một lý do nào đó hiện vẫn chưa rõ, một người lính IDF đã tiếp cận một trong những kẻ khủng bố, lên đạn và bắn vào đầu anh ta.

Người phát ngôn của Đơn vị IDF cho biết để đáp lại đoạn video trên rằng: "Một cuộc điều tra ban đầu về vụ việc cho thấy đây là một sự cố rất nghiêm trọng đã làm trái ngược với các giá trị được mong đợi của những người lính IDF và các chỉ huy của mình. Những phát hiện của cuộc điều tra ban đầu đã được tiến hành bởi các chỉ huy tại hiện trường, Bộ phận Điều tra hình sự Quân Cảnh của (MPCID) sẽ mở một cuộc điều tra chính thức. Người lính này đã bị đình chỉ và đang chờ điều tra. "
phát ngôn của Đơn vị IDFTom Selleck
www.Zcomity.com