Mặt Trời "Nhân Tạo" Của Trung Quốc Tạo Ra Xung Plasma Nóng Đến 50 Triệu Độ C

Ngày:18/03/2016  
Thành phần của Mặt Trời gồm hydro (khoảng 74% khối lượng, hay 92% thể tích), heli (khoảng 24% khối lượng, 7% thể tích), và một lượng nhỏ các nguyên tố khác, gồm sắt, nickel, oxy, silic, lưu huỳnh, magiê, carbon, neon, canxi, và crom. Mặt Trời có hạng quang phổ G2V. G2 có nghĩa nó có nhiệt độ bề mặt xấp xỉ 5.778 K (5.505 °C) khiến nó có màu trắng, và thường có màu vàng khi nhìn từ bề mặt Trái Đất bởi sự tán xạ khí quyển. 
Zcomity -  Trung Quốc, vương quốc nổi tiếng về hàng giả mới đây đã công bố về thử nghiệm một mặt trời 'nhân tạo', họ cho biết là đã thành công khi tạo ra một xung plasma ở nhiệt độ lên đến 50 triệu độ C. đây là nguồn nhiệt vô cùng lớn.

Các thử nghiệm siêu dẫn Tokamak nâng cao cho công trình nghiên cứu mặt trời nhân tạo được phát triển bởi Viện Khoa học vật lý  Hợp Phì của Trung Quốc, sinh ra nguồn nhiệt cực cao (UHT) phóng tia plasma xung dài 102 giây hồi tháng giêng.

"Một mặt trời nhân tạo có thể cung cấp năng lượng sạch không giới hạn thông qua điều khiển các phản ứng nhiệt hạch," Xu Giang Nam, từ Học Viện Vật lý Kỹ thuật Trung Quốc , nói với tờ 'People's Daily Online.

Ánh sáng và sức nóng của mặt trời đến từ hai là đồng vị phóng xạ của hydro là: deuterium và tritium.
 các đồng vị này sinh ra năng lượng rất lớn trong quá trình hợp nhất thành một nguyên tử helium. Mặt trời nhân tạo sẽ mô phỏng quá trình nhiệt hạch này.Tom Selleck

Xin lưu ý: các bài viết trên trang này chỉ để tham khảo , không nhằm mục đích tuyên truyền hoặc dành cho bất kỳ mục đích cá nhân nào khác..