ISIS Tuyên Bố Đã Sát Hại 5 Binh Sĩ Nga Trong Đó Có Một Cố Vấn Quân Sự Gần Palmyra

Ngày:19/03/2016  
Ảnh: ISIS hành quyết binh sĩ Syria tại giảng đường cổ Palmyra .

Zcomity - Vài ngày sau khi ông Putin tuyên bố rút quân, ISIS thông báo đã giết hại người Nga gần thành phố cổ. Đã có 4 người Nga tử vong trước.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tuyên bố Đã sát hại 5 quân nhân người Nga trong cuộc chiến gần thành phố cổ Palmyra tại Syria .

"Những người lính của Hồi vương calif, nhờ hồng ân của Thiên Chúa, đã giết 5 người lính Nga và sáu thành viên khác của quân đội Syria, ISIS cho biết trong một tuyên bố.

Nhóm này cũng tuyên bố việc sát hại một số thành viên khủng bố khác được Iran hậu thuẫn thuộc nhóm Hezbollah ở Li -Băng trong một cuộc chiến gần Palmyra.

Một trang web có liên quan đến ISIS, Aamaq, cũng xác nhận tương tự, một trong những người Nga bị giết có một cố vấn quân sự.

"Bốn trong số những người lính Nga đã thiệt mạng tại Qasr al-Hallabat phía tây Palmyra trong một nỗ lực để xông vào khu vực mà lực lượng ISIS đang thất thủ, trong khi thi thể của cố vấn quân sự đã được IS tung lên mạng trong một video hôm (thứ năm) tại khu vực Dawa " trang web Aamaq xác nhận.

Trang Aamaq đã đăng tải  một đoạn video cho thấy thi thể đầy máu của một người đàn ông trong trang phục quân đội mà họ tuyên bố là một cố vấn quân sự.

Các cảnh quay cũng chỉ ra các thiết bị có lẽ bị IS tịch thu, bao gồm một tùy chỉnh súng trường AK-74M, một mũ bảo hiểm và một la bàn. Một gói bông băng  cũng được quay kèm theo hướng dẫn cách dùng được viết bằng tiếng Nga.

ISIS chiếm Palmyra, một Di sản Thế giới của UNESCO ở miền đông Syria được biết đến như là "Hòn ngọc của sa mạc," vào cuối tháng 5 năm 2015, đã gây chấn động toàn thế giới.

Tổ chức nhân quyền Syria nói rằng các cố vấn Nga đã có mặt gần Palmyra, nhưng không thể xác nhận được " liệu" có bất kỳ lực lượng nào của Nga đã bị giết ở đó trong những ngày gần đây.

Tổng thống Vladimir Putin, người ủng hộ chính quyền Assad, vào thứ hai ra lệnh rút hết các lực lượng vũ trang của Nga khỏi Syria. Tuy nhiên lực lượng không quân Nga đã tiếp tục tấn công các mục tiêu thánh chiến kể từ khi thông báo bất ngờ của tổng thống Putin được đưa ra, đặc biệt là quanh khu vực Palmyra.

"Thái độ kiên quyết của chúng tôi đối với chủ nghĩa khủng bố vẫn không thay đổi", tổng thống Putin hôm qua cho biết, và thêm rằng "cuộc chiến khốc liệt" đang  diễn ra gần Palmyra. Ông cũng nêu tên bốn người Nga bị sát hại tại Syria trong đó bao gồm một cố vấn quân sự, kể từ khi Moscow can thiệp quân sự vào Syria vào ngày 30 tháng 9. Theo tin từ Bộ Quốc Phòng Nga, trước đó đã có 3 người thiệt mạng, trừ một lính Nga tự vẫn.


The Anh Nguyen
Xin lưu ý: các bài viết trên trang này chỉ để tham khảo , không nhằm mục đích tuyên truyền hoặc dành cho bất kỳ mục đích cá nhân nào khác..