Hoa Kỳ: Lệnh Trừng Phạt Đối Với Nga Sẽ Vẫn Tiếp Tục Cho Đên Khi Crimea Được Trả Về Ukraina

Ngày:19/03/2016  

Zcomity- Biện pháp chế tài đối với Nga sẽ còn hiệu lực cho đến khi Crimea được trả lại cho Ukraine, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kirby cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Thông báo được ban bố vào đêm trước của ngày lễ kỷ niệm sát nhập bán đảo Crimean lần thứ hai .

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận việc vẽ lại biên giới bằng cách sử dụng vũ lực ở thế kỷ 21. Các biện pháp chế tài đối với Nga liên quan đến Crimea sẽ vẫn còn nếu Nga vẫn tiếp tục chiếm đóng bán đảo này. Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Nga chấm dứt sự chiếm đóng đó và trả lại Crimea cho Ukraine, "Kirby nói.

Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân của bán đảo Crimea dân chủ và phù hợp với luật quốc tế đã bỏ phiếu cho sáp nhập. Nga bổ nhiệm Thủ tướng cho bán đảo Crimean là ông Sergei Aksyonov nói rằng, cuộc trưng cầu dân ý, tổ chức vào ngày 16 tháng 3 năm 2014 - dù có bầu đi bầu lại 100 lần sẽ vẫn có kết quả tương tự, hãng thông tấn TASS đưa tin hôm thứ Tư.

"Tôi chắc chắn rằng tất cả những người Crimean, nếu cần thiết, sẽ bỏ phiếu theo cách đó thêm 100 lần nữa. May mắn thay, chúng tôi không cần phải làm thế vì cuộc trưng cầu dân ý vừa qua là hợp pháp. Một lần và cho tất cả bán đảo Crimea đã được trả lại và không có cách nào tốt hơn thế, "Aksyonov nói, TASS đưa tin.

Hoa Kỳ không công nhận cuộc trưng cầu đó, và "vẫn quan ngại sâu sắc trước tình hình Nga chiếm đóng bán đảo Crimea, nơi mà những bất đồng quan điểm về việc chiếm đóng và Trấn áp của 'chính quyền' và nơi dân tộc thiểu số và tôn giáo - đặc biệt là người Tatar và dân tộc Ukraine liên tục phải đối mặt với sự trấn áp nghiêm trọng, "Kirby nói.


The Anh Nguyen


Xin lưu ý: các bài viết trên trang này chỉ để tham khảo , không nhằm mục đích tuyên truyền hoặc dành cho bất kỳ mục đích cá nhân nào khác..