Bỉ: Cảnh báo khả năng khủng bố sẽ tấn công bom bẩn sau khi một nhân viên bảo vệ nhà máy điện hạt nhân bị sát hại

Ngày:26/03/2016  
Các quan chức Bỉ đã hủy bỏ thẻ nhận dạng của một nhân viên bảo vệ Nhà máy điện hạt nhân vì lo ngại rằng những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch một cuộc tấn công bom bẩn vào một cơ sở điện hạt nhân

Zcomity - Hai ngày sau vụ đánh bom tại sân bay Brussels và trên tàu điện ngầm khiến 31 người thiệt mạng và làm bị thương hàng trăm người, một nhân viên bảo vệ làm việc tại một nhà máy hạt nhân Bỉ đã bị sát hại và thẻ nhận dạng ra vào nhà máy điện nguyên tử của nạn nhân đã bị đánh cắp, phương tiện truyền thông Bỉ báo cáo ngày hôm nay.

Tờ báo tiếng Pháp Derniere Heure (DH) báo cáo, thẻ nhận dạng của nhân viên bảo vệ đã được kích hoạt sử dụng ngay sau khi anh bị bắn chết tại khu vực Charleroi của Bỉ và thẻ nhận dạng đã bị đánh cắp. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết cô không thể bình luận gì thêm vì một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một đất nước đang trong tình trạng báo động cao, sau các cuộc tấn công chết người trong tuần này, báo cáo trên nhanh chóng gây lo ngại về khả năng những kẻ khủng bố đang tìm đến các vật liệu hạt nhân để chết tạo bom bẩn nhằm tiếp tục tấn công hạt nhân vào một nơi nào đó.

Hôm thứ Năm, hãng tin DH đã báo cáo rằng, những kẻ đánh bom tự sát vào ngày thứ ba vừa qua ban đầu được cho là nhắm mục tiêu tại một địa điểm hạt nhân, nhưng một loạt các vụ báo động và bắt giữ của cảnh sát nhằm vào những kẻ khủng bố tình nghi buộc họ phải đẩy nhanh kế hoạch tập trung vào thủ đô của Bỉ.

Cuối năm ngoái, các nhà điều tra tìm thấy một video theo dõi các hành vi của một người đàn ông có liên quan đến ngành công nghiệp hạt nhân của nước này đang tìm kiếm một căn hộ, đây là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo vào Paris vào ngày 13 tháng 11 đã giết chết 130 người.
Ảnh hai người phụ nữ đang bị thương sau vụ tấn công khủng bố sân bay tại Bỉ

Đoạn video, kéo dài vài giờ, chiếu cảnh lối ra vào của một ngôi nhà ở phía bắc nước Bỉ và điểm đến của hắn là nhà của Giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân của Bỉ.The Anh Nguyen
www.zcomity.com