Bắc Triều Tiên Đe Dọa Tấn Công Hạt Nhân Phủ Đầu Vào Nam Hàn Và Hoa Kỳ

Ngày:08/03/2016  

Zcomity- Bắc Triều Tiên lâu nay với những lời lẽ đe dọa "bừa bãi" rằng, sẽ tấn công hạt nhân chống lại Hàn Quốc và lãnh thổ Hoa Kỳ nếu hai đồng minh nầy đẩy mạnh các cuộc tập trận quân sự chung dự kiến bắt đầu vào hôm thứ hai.

Trình tự theo những gì nó được mô tả như là một "cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu của công lý"  được đưa trong một tuyên bố của Bộ Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Các mối đe dọa đến trong bối cảnh căng thẳng tăng cao trong khu vực khi Bắc Triều Tiên bí mật bắn 6 tên lửa tầm ngắn từ thành phố cảng phía đông của Wonsan hôm thứ Năm tuần trước.

Bắc Hàn đã phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi 15 thành viên Hội đồng Bảo an (LHQ) đã thông qua nghị quyết  trừng phạt mới nhất nhằm hạn chế sự phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vật phóng đã rơi xuống Biển Đông và không có thiệt hại nào được báo cáo.

Hồi đầu năm nay, Bắc Triều Tiên đã phớt lờ các nghị quyết trước đó của Liên Hiệp Quốc bằng cách tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư của mình cũng như một vụ phóng tên lửa tầm xa, dẫn đến các biện pháp trừng phạt khốc liệt hơn của Liên Hiệp Quốc.

Nghị quyết 2270 sẽ ngăn chặn các khoảng thu nhập cần thiết của Miền Bắc thông qua một lệnh cấm xuất khẩu các nguồn tài nguyên quan trọng như than đá và sắt, trong khi xuất khẩu hàng hóa khác cũng bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Tom Selleck
www.Zcomity.com