Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ có hành động quân sự nếu Hàn Quốc không tuân thủ tối hậu thư của họ

Ngày:27/03/2016  
Lính Bắc triều tiên

Zcomity - Hôm thứ Bảy quân đội Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ có hành động quân sự "không khoan nhượng" đối với Hàn Quốc trừ khi Seoul có một lời xin lỗi cho những gì mà phía Bình Nhưỡng cáo buộc đã làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bắc Triều Tiên cũng yêu cầu Hàn Quốc tổ chức một cuộc hành hình tại nơi công cộng đối với những người mà Bình Nhưỡng cho là đang âm mưu một kế hoạch để tấn công nhằm vào lãnh đạo của nước này.

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Hàn Quốc đã dàn dựng một cuộc diễn tập quân sự hôm thứ hai mà Bình Nhưỡng cho là một kế hoạch phá hủy cơ quan làm việc của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với 16 máy bay chiến đấu mang theo tên lửa dẫn đường không- đối -đất.

Hàn Quốc đã xác nhận không quân nước này đã tiến hành một cuộc diễn tập không quân quy mô lớn mô phỏng tình huống tấn công một cơ sở quan trọng của Bắc Triều Tiên, mặc dù phía Hàn Quốc đã không cung cấp thêm chi tiết nào.

Nếu Hàn Quốc "không đáp ứng tối hậu thư của KPA, một lực lượng lớn pháo binh tầm xa gồm các đơn vị kết hợp của KPA ở tuyền tuyến sẽ chuyển sang thế hành động quân sự không khoan nhượng", lực lượng pháo binh tầm xa của Bắc Triều Tiên cho biết trong một Tối hậu thư được viết bằng tiếng Anh, dưới danh nghĩa một quan chức trong quân đội của Bắc Triều Tiên.


Tom Selleck
www.Zcomity.com

entropy@yna.co.kr