Màn hình (IPS) LCD tuy lỗi thời nhưng màu sắc rất trung thực

Ngày:06/02/2016  
Các màn hình In-Plane Switching viết tắt là IPS LCD sử dụng các tế bào tinh thể xoắn có tổ chức hơn và cung cấp hình ảnh chất lượng hơn nên thường được dùng trong các smartphone cao cấp. Các ưu thế chính của màn hình IPS LCD so với màn hình TN là góc nhìn tốt hơn và màu sắc trung thực hơn do cách tấm nền này hoạt động giúp làm giảm hiện tượng chuyển màu khi thay đổi góc nhìn. Các màn hình IPS có tỉ lệ tương phản cao hơn so với màn hình TN và trong một số trường hợp có thể so sánh với công nghệ AMOLED.Điện thoại HTC One X sử dụng màn hình Super LCD 2 IPS với chất lượng cao

Hầu hết màn hình IPS trên smartphone là Super IPS (S-IPS) hoặc Advanced Super IPS (AS-IPS). Đôi khi các nhà sản xuất gọi các màn hình của họ là IPS LCD hoặc TFT IPS LCD nhưng nhiều trường hợp sử dụng tên riêng như:

Retina - từ được dùng cho các tấm màn hình IPS do LG sản xuất cho Apple có mật độ điểm ảnh cao được sử dụng trong iPhone 4, iPhone 4S và iPad thế hệ 3.

NOVA – từ để tiếp thị của LG sử dụng cho những màn hình IPS LCD của hãng này có khả năng cho độ sáng tới 700 nits, cao hơn phần lớn các màn hình khác.

Super LCD 2 – thế hệ tấm màn hình S-LCD thứ hai do Sony sản xuất sử dụng công nghệ IPS thay vì TN. Super LCD 2 cho màu sắc rất trung thực, độ tương phản cao, độ sáng và góc nhìn rất tốt do làm giảm kích thước và khoảng cách giữa các lớp thành phần và được một số tổ chức đánh giá là màn hình smartphone tốt nhất hiện nay.

www.Zcomity.com