Người Mỹ gốc Việt giúp Hải-Quân Hoa-Kỳ Phát Triển Vũ Khí Laser Phòng Thủ Tên Lửa Chống Hạm DF-21D của Trung Quốc

Ngày:10/01/2016  
Hệ thống Vũ khí Laser được tích hợp trên máy Bay vận tải C-130 ( Tiến Sỹ Nguyễn Định)
Zcomity (10/1/2016): Bạn có thể hình dung vật tốc của một tên lửa được phóng ra với vận tốc khoảng 3000 km/giờ so với vận tốc Ánh sáng là 300.000 KM/ giây, một sự khác biệt quá lớn.

Một khoa học gia gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Định, hiện là trưởng công trình nghiên cứu chế tạo loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL). Đây là loại vũ khí dùng để phá huỷ hoả tiễn tấn công của đối phương, kể cả hoả tiễn DF-21D của Trung Quốc hiện đang đe doạ các Hàng Không Mẫu Hạm và các Chiến Hạm Hoa Kỳ.

Trong bản Tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ (CRS Report for Congress) của Ronald O' Rourke ngảy 21 tháng 1 năm 2011, trang 38 có tường trình về công trình nghiên cứu và sáng chế vũ khí mới - Free Electron Laser (FEL) program - của Tiến Sĩ Nguyễn Định.
Vũ khí Laser được tích hợp trên Tàu Chiến Lớp Zumwalt thế hệ mới nhất của hải quân Mỹ
Nó có thể phòng thủ chống lại các tên lửa chống hạm

Trung Quốc đang ngạo mạn phô trương sức mạnh của Hoả tiễn DF-21D, đe dọa các Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ. Nhưng họ đâu ngờ một loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL) của TS Nguyễn Định sẽ hủy diệt được DF-21D, làm tiêu tan "tham vọng Đại-Hán" nhằm khống chế biển đông. !

Quy trình hoạt động của Vũ khí Laser năng lượng cao

Free Electron Laser đang còn trong giai đoạn hoàn chỉnh và các Chiến hạm Hoa Kỳ sẽ được trang bị công trình sáng chế loại vũ khí mới này .

Ảnh minh họa , các hỏa tiễn DF-21 của Trung quốc đang tấn công một tàu san bay của Mỹ


Xem thêm: Hải Quân Mỹ Phát triển Vũ Khí Laser Phiên Bản Dành Cho Tàu Chiến


The Anh Nguyen
www.Zcomity.com