Một trường hợp bị nhiễm virus Ebola chết người vừa xuất hiện ở Sierra Leone

Ngày:15/01/2016  

Zcomity (15/1/2016): Các quan chức Sierra Leone đã xác nhận một trường hợp tử vong do virus Ebola gây ra, vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố bệnh dịch nầy tái bùng phát ở Tây Phi .

Công hòa Sierra Leone đã tuyên bố thoát khỏi dịch bệnh vào ngày 07 Tháng 11/2015, và toàn bộ khu vực nhiễm virus đã được sát khuẩn khi Liberia một lần nữa tuyên bố virus Ebola không còn xuất hiện vào hôm thứ 5.

Thử nghiệm được tiến hành trên cơ thể của nạn nhân đã chết ở miền bắc Sierra Leone đã chứng minh tính khả quan, một phát ngôn viên của Trung tâm Kiểm nghiệm Ebola nói với hãng tin BBC.
tuy nhiên WHO đã cảnh báo khả năng dịch bệnh bùng phát trở lại.

Ca tử vong ở Sierra Leone đã xảy ra hồi đầu tuần này. Phát ngôn viên Trung tâm Kiểm nghiệm Ebola là ông Sidi Yahya Tunis cho biết rằng, bệnh nhân đã chết tại huyện Tonkolili. Ông đã đến đó từ Kambia, gần biên giới với Guinea.

Những cuộc thử nghiệm đã được tiến hành bởi các chuyên gia y tế của Anh. phóng viên Umaru Fofana của BBC tại thủ đô Freetown cho biết các nhân viên y tế đã khẩn trương tìm kiếm những người từng tiếp xúc với nạn nhân trên.

Gần 4.000 người đã chết vì Ebola ở Sierra Leone, và 11.000 người ở tây Phi, kể từ tháng 12 năm 2013.

Cộng hòa Liberia là quốc gia cuối cùng thoát khỏi nạn dịch Ebola. Nhưng đây là tuyên bố không còn dịch bệnh lần thứ 2, chỉ có một ca nhiễm tái xuất hiện .

Một đất nước được xem là đã thoát khỏi sự lây truyền từ người sang người , hai chu kỳ ủ bệnh 21 ngày đã trôi qua kể từ khi trường hợp xét nghiệm cuối cùng của lần thứ hai là âm tính .


Jack Los
www.Zcomity.com