Chiến binh IS hành quyết cả mẹ ruột tại Raqqa

Ngày:09/01/2016  
Ali Sakr kẻ được cho là đã giết chết mẹ ruột của mình

Zcomity (9/1/2016): Ali Sakr, 21 tuổi, đã giết chết mẹ mình là bà Lena al-Qasem 45 tuổi, bên ngoài một bưu điện ở Raqqa, Syria, các nhân chứng cho biết.


Raqqa thành phố có dân số khoảng 400.000 người, đã trở thành thủ đô trên thực tế của Nhà nước Hồi giáo bị IS chiếm giữ hồi tháng 8 năm 2013. IS không chấp nhận bất cứ ai có quan điểm bất đồng và áp đặt những hình phạt tàn bạo, thường được thực hiện ở nơi công cộng. MỘT vài báo cáo từ các nhóm nhân quyền nói rằng người phụ nữ đã bị giết chết vì tội bội giáo.

Người mẹ tên là Lena al-Qasem được cho là đã cảnh báo con trai mình rằng, lực lượng liên minh quân sự mạnh mẽ do Mỹ dẫn đầu sẽ "quét sạch" các tay súng IS,  và cô đã cố gắng thuyết phục con trai rời khỏi thành phố với cô ấy.
Sau đó câu con trai này đã đi thông báo những gì cô nói cho các thành viên IS biết. Sau đó, họ đã ra lệnh hành quyết cô.

Tuy nhiên, một nhà hoạt động tại thị trấn Tabaqa, nơi cha của chiến binh IS nầy vẫn còn sống, nói rằng bà Qasem đã mất tích cách đây ít lâu sau khi bị cáo buộc tội "gián điệp" và không có tin nào xác thực vụ xử tử người mẹ .

IS đã giết nhiều người vì bỏ đạo, đồng tính luyến ái hoặc cho là hành nghề ma thuật. Các báo cáo cho rằng Lena al-Qasim đã bị giết bởi con trai của mình nhằm mục đích tuyên truyền tính chất rùng rợn của tổ chức khủng bố để gây sự chú ý cho cả thế giới.

Một phụ nữ trẻ khác mới đây là cô Ruqia Hassan, đã bị giết chết vì đã viết về cuộc sống kinh hãi dưới chế độ IS, ngay cả khi cô đã cố gắng để tiếp tục sống một cách bình thường nhất có thể.

Ali Sakr được cho là kẻ đã bắn mẹ mình ngay bên ngoài một bưu điện nơi cô làm việc, trước sự chứng kiến của hàng trăm người.
IS, một nhóm thánh chiến theo kiểu cực đoan riêng của người Hồi giáo dòng Sunni, đã chiếm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ của Iraq và Syria vào năm 2014.

The Anh Nguyen
www.Zcomity.com