Top 5 Loại Vũ Khí Của Nga Khiến NATO Phải Dè Chừng

Ngày:13/12/2015  
Zcomity (13/12/2015): Nga có khả năng tấn công một "đòn gây đau đớn" với NATO, ví dụ như, trong trường hợp liên minh này, tham gia vào cuộc chiến tranh ở Ukraine. Dưới đây là top năm của vũ khí đó, theo các nhà phân tích phương Tây, nó làm cho Nga trở thành một đối thủ nguy hiểm trong trường hợp chiến tranh.

 Vũ khí trước tiên chúng tôi đề cập đến là loại tên lửa chiến thuật phức hợp Iskander . Tên lửa này có độ chính xác cao và có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 400 km. Chúng có thể được điều khiển trong khi bay và tấn công mục tiêu di động. Iskander cho phép quân đội Nga có cơ hội để đạt được các mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ châu Âu.
tên lửa chiến thuật phức hợp Iskander
Tiếp theo trong danh sách là gia đình của máy bay chiến đấu Su-27 . Chúng đã từng là câu trả lời tương ứng của Liên Xô đối với dòng máy bay chiến đấu F-15 nổi tiếng của Mỹ. Su-27 có tốc độ cao, phạm vi bay rộng khắp và khả năng cơ đáng kinh ngạc. Các máy bay Su-27 được cho là có thể đối đầu với các máy bay chiến đấu được sử dụng công nghệ Tàng hình khác.
máy bay chiến đấu Su-27

Vị trí thứ 3 là hệ thống tên lửa phòng không chống máy bay S-400 "Triumph" của Nga,  Đối với lực lượng NATO, chỉ cần mất ngay cả một máy bay chiến đấu cũng giống như là "một thảm họa tài chính quốc gia." S-400 có ba loại tên lửa được trang bị, và tất cả chúng được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu trên không. Tên lửa tầm xa có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km, trong khi loại tên lửa tầm ngắn hơn là khả năng chạm tới các mục tiêu chuyển động nhanh. Ngoài ra, hệ thống "Triumph" cũng có thể phá hủy các tên lửa đạn đạo. S-400, nó được triển khai ở vùng lãnh thổ Kaliningrad, có thể đặt ra một mối đe dọa thậm chí đến hoạt động quân sự của khối NATO diễn ra bên trong lãnh thổ châu Âu.

Tàu ngầm của của dự án 971 "Pike-B", đứng vị trí thứ tư trong danh sách. Trong những năm 1980 và 1990, Liên Xô và sau đó là Nga chế tạo 15 tàu ngầm. Tính đến hôm nay, Nga có 9 tàu ngầm của lớp này. Chúng được trang bị một kho các loại vũ khí, bao gồm cả ngư lôi và tên lửa hành trình, khả năng tấn công các mục tiêu cả trên bển và trên mặt đất. Điều này có nghĩa rằng, một phần lớn bờ biển của NATO có thể gặp nguy hiểm.
Tàu ngầm của của dự án 971 "Pike-B"

Và cuối cùng, một vũ khí đáng gờm trong tay của Moscow là các lực lượng đặc biệt. Mặc dù loại hình này của lực lượng đặc nhiệm này không phải là một vũ khí theo nghĩa kỹ thuật của từ này, đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong kho vũ khí của Nga.
 Lực lượng Special forces Nga