IS Làm Cho Vi Khuẩn Ăn Thịt Người Lan Rộng Tại Syria

Ngày:06/12/2015  

Một loại ký sinh trùng "ăn thịt" gây chết người, đang gia tăng ở vùng nông thôn Syria do IS đổ các xác chết trên các đường phố.

Được biết đến như là căn bệnh truyền nhiễm Leishmanisis, điều này làm gia tăng các sự cố và sẽ tạo ra một áp lực lớn hơn cho hệ thống y tế của nước này, đang sụp đổ dưới sự căng thẳng của chiến tranh.

" Là một hậu quả của những hành vi ghê tởm mà ISIS đã gây ra, bao gồm việc giết hại người vô tội và đổ xác chết của họ xuống các đường phố, đây là yếu tố hàng đầu dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của bệnh Leishmanisis," người đứng đầu của Hội Lưỡi liềm đỏ nói với một phương tiện truyền thông của người Kurd Rudaw .


Đây là bệnh lây truyền khi bị nhiễm sandflies, loại ký sinh trùng ăn thịt con người và theo Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính có 1,3 triệu trường hợp mới và 20.000 đến 30.000 trường hợp tử vong xảy ra hàng năm.

Một chiến binh người Kurd  ở Syria nói với một hãng thông tấn: "trước đây, chúng tôi không có kiến thức về căn bệnh chết người này.

"Chúng tôi đã chiến đấu trên chiến trường trong gần bốn năm, về cơ bản căn bệnh này được tạo ra từ các khu vực dàn trận kiên cố ở Tal Hamis, Hon và Qosa,"

Vi khuẩn này xâm nhập vào người qua vết cắn của ruồi cát, sau đó vi khuẩn này sẽ “ăn thịt” người, gây ra những vết lở loét trên da bệnh nhân. Người bệnh có thể sốt, khó thở, tiêu chảy, nhiễm trùng gan, lá lách và tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Người bệnh có thể khỏi nhanh nếu dùng những loại thuốc đơn giản .The Anh Nguyen