Hoa Kỳ Cảnh Báo Tổ Chức Khủng Bố IS Có Khả Năng In Ấn Hộ Chiếu Giả Mạo

Ngày:13/12/2015  
Khủng bố ISIS đang diễu hành trên các đoàn xeZcomity (13/12/2015):  ISIS có thể tạo ra các hộ chiếu giả. Họ sở hữu các vũ khí của phương Tây và Nga và có một khả năng internet rất tinh vi. và giờ đây họ có đủ máy móc có khả năng in ra chiếu giả mạo?


VOA NEWS báo cáo rằng chính phủ Mỹ đang ban hành một cảnh báo mới mà nhóm Nhà nước Hồi giáo có thể có khả năng tạo ra những lo ngại ngày càng lớn, họ tìm kiếm các hộ chiếu giả của Syria, làm gia tăng nỗi sợ hãi rằng, những kẻ cực đoan có thể lẻn vào các quốc gia phương Tây.

Nhà nước Hồi giáo đã tiếp cận các máy in hộ chiếu của Syria, với các hộ chiếu còn trống có thể dược sử dụng và những dữ liệu xác thực về tiểu sử của các công dân Syria, theo một báo cáo của cơ quan Nhập cư Hoa Kỳ và Hải quan.

Các báo cáo, một phần trong số đó được được công bố bởi hãng tin CNN hôm thứ sáu, được ban hành đến các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ, những người đã trở nên ngày càng quan ngại về an ninh biên giới sau nhiều vụ tấn công khủng bố gần đây có liên quan đến IS.

Theo ABC News, báo cáo cho biết "có thể là các cá nhân từ Syria với hộ chiếu 'phát hành' ở những thành phố ISIS-kiểm soát hoặc từ những người không có hộ chiếu đã làm giả, có thể đã đến Mỹ".

Các hộ chiếu trống của Syria sẽ được
 ISIS sử dụng để làm giả hồ sơ
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby hôm thứ Sáu nói rằng ông đã biết về các báo cáo, được bổ sung và các viên chức đã xem đây là mối đe dọa nghiêm trọng và những viên chức lãnh sự đã được đào tạo để phát hiện các giấy tờ giả mạo.

Có nhiều nhà hoạch định chính sách ở Mỹ lo ngại rằng những kẻ cực đoan có thể lẻn vào Mỹ thông qua một nhóm những người tị nạn đang cố chạy trốn khỏi bạo lực ở Syria. Trong một kế hoạch  của Tòa Bạch Ốc để cho phép 10.000 người tị nạn Syria được vào Nước Mỹ.

Nỗi sợ hãi đã tăng cao sau khi phát hiện rằng ít nhất một trong những chiến binh trong các cuộc tấn công gây chết người ở Paris hồi tháng trước đã lẻn vào châu Âu trong làn sóng người tị nạn Syria.