Cáo Buộc Quấy Rối Tình Dục Lần thứ 4 chống lại Cựu giám Đốc Biên Tập MK Yinon Magal

Ngày:01/12/2015  

Zcomity (1/12/2015): Người phụ nữ này tuyên bố rằng Magal đã trao cho cô một nụ hôn  thân mật không phù hợp ở nơi công cộng. Một cuộc điều tra của cảnh sát đã được tiến hành cũng như có ba người phụ nữ khác trước đó cũng đã khẳng định rằng Magal quấy rối họ.

Một người phụ nữ thứ tư đã cáo buộc HaBayit Hayehudi MK Yinon Magal về sự quấy rối tình dục cô, tiếp nối Racheli Rottner, cựu nhân viên của Magal làm việc tại trang web tin tức tên là Walla, và hai người khác cũng làm việc dưới quyền ông khi ông còn là giám đốc bộ biên tập của trang web nói trên.

Người phụ nữ này thứ tư, người hiện đang muốn giấu tên, kể về câu chuyện của mình trên kênh tin tức Channel 2 News sau khi chứng kiến một số các cuộc tấn công bằng lời nói tàn nhẫn đó được đăng trực tuyến đối với người phụ nữ khác, và cảm giác "một nhu cầu mạnh mẽ để tăng cường sự tin cậy cho các lời khai của những nạn nhân trước" bằng cách chia sẻ những gì cô đã Trải qua.

Khoảng hai năm trước đây, cô nói, cô tình cờ gặp Magal tại một nơi công cộng, và sau một cuộc trò chuyện ngắn, ông đã cho cô một nụ hôn thân mật không phù hợp cưỡng lại ý muốn của cô và bỏ đi, để lại cô bị sốc. Cô nói rằng cô đã quyết định không khiếu nại chống lại Magal vào thời điểm đó, vì cô cho rằng, nó sẽ làm hại nhiều hơn lợi của mình, và không muốn gây khó khăn cho gia đình.

Tuần trước, nhà báo Racheli Rottner tiếp xúc với câu chuyện của cô trên Facebook và trích dẫn rằng như thế là không đúng về cách nhận xét phân biệt giới tính của Magal về cơ thể của cô. Magal sau đó đã xin lỗi nhưng thừa nhận rằng ông đã nói những điều đó. Sau bài đăng của nhà báo Rottner, một cấp dưới cũ của Magal cho biết rằng ông đã nắm lấy mông của cô và chạm vào cô ấy trái với ý muốn của mình nhiều lần khi Magal còn là ông chủ của cô.

Sau những lời cáo buộc, chủ tịch HaBayit Hayehudi Naftali Bennett tuyên bố rằng ông đã yêu cầu Magal phải từ chức, nhưng ông sẽ tiếp tục phục vụ như là một thành viên của Knesset.

The Anh Nguyen