Quân đội Mỹ bỏ rơi Khẩu M9A3 Của Hãng Beretta

Ngày:16/11/2015  

Quân đội Mỹ bỏ rơi Khẩu M9A3 Quân đội Mỹ có thể đã bỏ rơi những nỗ lực của Beretta để đưa khẩu súng lục M9A3 của mình vào tay của người lính, nhưng những người quan tâm tới việc đặt một bàn tay mình lên khẩu súng nầy giờ đây có thể làm như vậy tại đại lý súng địa phương của họ.

M9A3 bắt đầu được vận chuyển đến các nhà bán lẻ trong tuần trước, Beretta công bố trong một thông cáo báo chí ngày 02 tháng 11. Trong khi quân đội từ chối điền vào đơn đặt hàng M9 với M9A3 sắp tới hồi tháng 12 năm 2014 , Loại súng nầy "đang được cung cấp cho khách hàng "trong lĩnh vực quân sự "trên toàn thế giới", theo một thông cáo được cập nhật ngày 5 tháng 11.

M9A3  là phiên bản cải tiến từ Khẩu M9 huyền thoại của Ý 

Là Thứ vũ khí được thiết kế để cải tiến từ súng M9 huyền thoại của Ý dựa trên "thông tin phản hồi không chính thức" từ cộng đồng Quân đội, cho biết Gabe Bailey, giám đốc phát triển kinh doanh mảng quân sự của Beretta Defense Technologies. Người lính đã quyết định mua khẩu súng lục cho sử dụng cá nhân sẽ nhận thấy ba bước tiến lớn, Bailey cho biết, trong số hàng loạt những cái nhỏ:

  1.  Một modular tay nắm phù hợp hơn cho những người bắn có bàn tay nhỏ hơn, Người lính thoải mái với tay nắm M9 hiện tại có thể bổ sung một dây đeo bao quanh để giữ tư thế cổ điển, Bailey nói.
  2. Một thanh phụ kiện - quen thuộc với Thủy quân lục chiến, những người đã sử dụng M9A1 kể từ năm 2006, nhưng không có cho binh sĩ, những người từng sử dụng các M9 từ năm 1985.
  3. Một thay đổi "đặc tính" hoàn toàn của khẩu súng lục , Bailey nói, mà "về cơ bản đã được cập nhật cho cấu hình mới nhất trong thương mại của chúng tôi, trong đó đã được cải thiện hơn 30 năm qua, so với M9."Nâng cấp khác bao gồm một băng đạn 17 viên so với 15 viên cổ điển, chống cát, và một kính ngắm phía trước có thể tháo rời.

Mặc dù có những thay đổi, những thành phần chính của khẩu súng ngắn nầy là hoàn toàn tương thích với khẩu M9, cũng như được bổ xung thêm 3/4 cho các bộ phận riêng biệt của nó, một phiên bản phát hành ngày 2 tháng 11, đó là các đặc điểm quan trọng trong đề xuất của hãng Beretta,  điều đó sẽ cho phép khả năng tương thích với các phần thống kê hàng tồn kho hiện có cũng như các phụ kiện của quân đội.

Quân đội đã từ chối và thay vì tiến về phía trước với chương trình Handgun System Modular, hay XM17. Quá trình này đã phải đối mặt với sự chậm trễ và các nhà phê bình quốc hội - và cái giá có thể là 580.000.000 $ cho các nhà thầu.

Beretta sẽ không đưa khẩu M9A3 vào cuộc thi đó, nhưng sẽ đưa ra loại Beretta APX một thứ vũ khí mà Bailey cho biết sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của quân đội. Phiên bản thương mại của dòng M9A3, với những thay đổi nhỏ, cũng đáp ứng lên đến 92 % các yêu cầu của XM17, Beretta cho biết ngày 5 tháng 11 .

Khẩu APX khung Polymer 

APX tự hào có một trọng lượng nhẹ hơn, khung polymer và một Tay nắm thậm chí nhỏ hơn, Bailey nói, có một sự khác biệt quan trọng với những khẩu M9.
"Mặc dù những yêu cầu thì không xác định nó trực tiếp ... khi nói đến toàn bộ cơ chế kích hoạt, những gì quân đội đang yêu cầu một khẩu súng lục bắn chủ đạo, cũng như trái ngược với một chiếc búa có hình dạng khẩu súng lục. ... thứ mà Beretta chưa từng có trong nhiều năm bởi qua bởi vì, đặc biệt là trên mặt quân sự của, chúng tôi cảm thấy những chiếc búa cung cấp lợi thế. "

Đề xuất hồi tháng Giêng. Yêu cầu chính thức cuối cùng cho các đề xuất - trong đó là việc lựa chọn đến các nhà sản xuất và cho phép "đạn dược với mục đích đặc biệt", như những viên đạn phân mảnh - ra mắt vào cuối tháng Tám.

"Đó đang một thách thức đối với bất kỳ công ty để tìm ra những gì là một tầm cỡ tối ưu ," Bailey nói. "Mất thời gian ... và quân đội đã không cho chúng ta một khoảng thời gian toàn bộ để phát triển những viên đạn."

Đơn đặt hàng cho các khẩu súng mới có thể chạm mốc 500.000 đơn vị thông qua Bộ Quốc phòng, cùng với các cơ quan khác cũng đang chờ quyết định của quân đội.