#OpParis: Anonymous làm Gián Đoạn khoảng 5.500 tài khoản Twitter Của ISIS

Ngày:18/11/2015  

Nhóm Hacktivist Anonymous đã báo cáo rằng hơn khoảng 5.500 tài khoản Twitter thuộc về Nhà nước Hồi giáo đã bị làm gián đoạn. Vụ  Việc xẩy ra sau khi tập thể tuyên bố "chiến tranh mạng toàn diện" với các nhóm chiến binh ISIS sau các cuộc tấn công Paris.

___________

Tweeting từ tài khoản #OpParis của mình, Anonymous tuyên bố: "Chúng tôi báo cáo rằng hơn 5500 tài khoản Twitter (sic) của #ISIS hiện đang #down! #OpParis #Anonymous #ExpectUS. "

"Khả năng của chúng tôi để đưa  ISIS xuống là một kết quả tinh vi trực tiếp của tập thể Hacker chúng tôi , các thợ mỏ (những đoạn mã của hacker trú ẩn ở khắp nơi trên mạng) khai thác dữ liệu, và các gián điệp mà chúng tôi hiện có khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có những người rất, rất gần với ISIS trên mặt đất, khiến cho việc thu thập intel về ISIS và các hoạt động liên quan rất dễ dàng cho chúng tôi ", Alex Poucher, một phát ngôn viên của Anonymous, nói với RT.


________


Anhcho cho biết thêm rằng, các cộng đồng Hacker đã xây dựng các công cụ đó "có thể là tốt hơn so với bất kỳ công cụ nào của các chính phủ trên thế giới để chống lại ISIS trên mạng."

"ISIS đã chọn một cuộc chiến với Anonymous từ khi họ tấn công Paris, và bây giờ họ hãy chờ xem chúng tôi," anh nói, và thêm rằng công đồng hacker "sẽ không ngồi yên để xem các cuộc tấn công khủng bố tiếp tục diễn ra trên toàn thế giới."


Anonymous trước đó đã phát hành một video hôm thứ Hai nói rằng các cộng đồng hacker sẽ "khởi động các hoạt động lớn nhấttừ trước tới nay" để chống lại Nhà nước Hồi giáo (trước đây là ISIS / Isil), sau các vụ tấn công hôm thứ sáu ở Paris khiến 129 người chết và 352 người bị thương.

Link xem bài trướchttp://www.zcomity.com/2015/11/cong-ong-hacker-tan-cong-mang-isis.htmlThe Anh Nguyen