Nga Ký Hợp Đồng Bán 24 Máy Bay Chiến Đấu Sukhoi Su-35 Cho Trung Quốc

Ngày:22/11/2015  

Gia Đình Dòng Sukhoi Tiêm Kích Hạng Nặng

Sukhoi Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được phát triển bởi hãng Sukhoi. Do có các đặc trưng và thành phần của máy bay giống với Su-30MKI, Sukhoi Su-35 được xem như là người anh em với Sukhoi Su-30MKI, một phiên bản đặc biệt của Su-30. Su-35 được phát triển xa hơn nữa, và kết quả là Su-35BM, về sau thường được biết với tên chính thức là Su-35S. Su-35 hiện đang phục vụ với một số lượng nhỏ trong Không quân Nga.

Su-35 máy bay chiến đấu phản lực (NATO gọi là Flanker-E) là một phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu đa năng Su-27 .

Nga Bán 24 Su-35 Cho Trung Quốc

Zcomity (22/11/2015): Sergey Chemezov người đứng đầu Tập đoàn công nghệ  Rostec của Nga tuyên bố Nga và Trung Quốc đã ký kết một hợp đồng, có giá trị lên đến 2 tỷ USD, cho việc cung cấp 24 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của Nga.

"Cuộc đàm phán đã diễn ra trong một thời gian dài, việc cung cấp  Su-35 cho phía Trung Quốc đã  được thông qua, chúng tôi đã ký một hợp đồng", Chemezov cho biết theo trích dẫn trên tờ Kommersant của Nga vào ngày hôm qua.

Nga Chào Mời Tiêm Kích Su-35

Su-35 máy bay chiến đấu phản lực (NATO gọi là Flanker-E) là một phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu đa năng Su-27 .
Vào tháng 7-2008, Nga đã giới thiệu Su-35 cho Ấn Độ, Malaysia và Algérie. Chính phủ Venezuela cũng biểu thị mối quan tâm đến việc mua vài chiếc Su-35.

Theo bộ phận truyền thông của hãng Sukhoi thì máy bay S-35/Su-35S đạt được đặc tính bay tốt hơn so với các máy bay chiến đấu tương tự của phương Tây nhưng máy bay Su-35 đã bị các đối thủ Rafale của Dassault (Pháp), F/A-18 E/F Super Hornet của Boeing (Mỹ) và JAS-39 Gripen do Saab (Thụy Điển) sản xuất loại khỏi vòng chiến đấu khi đấu thầu cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ mới cho Không quân Brazil.

Nó lần đầu tiên được giới thiệu với khán giả nước ngoài tại triển lãm Paris Air Show 2013.
Indonesia, Brazil và United Arab Emirates cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua loại máy bay phản lực Su-35 này, theo Rostec.

Hôm thứ Tư, Đại sứ Indonesia Djauhari Oratmangun  tại Nga cho biết rằng, một ủy ban hỗn hợp Nga-Indonesia về hợp tác quân sự-kỹ thuật sẽ thảo luận về việc mua các máy bay Sukhoi Su-35 của Nga vào cuối tháng mười một tại Jakarta.


The Anh Nguyen