Mỹ Nâng Cấp kho vũ khí hạt nhân để ngăn chặn "sự xâm lăng của Nga '

Ngày:09/11/2015  
Bomb B-61- 12 mới nhất của Mỹ được thả thử nghiệm từ máy bay

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, Washington không tìm kiếm một giải pháp cho một cuộc chiến tranh lạnh mới, nhưng sẽ có các hành động thích ứng để đối phó với những động thái mới của Moscow.

Hoa Kỳ đang thích nghi với "những hành động " của mình để chống lại sự xâm lăng của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter cho biết hôm thứ Bảy .
Ashton Carter nói với các thành viên tại Joint Base Pearl Harbor-Hickam ở Honolulu vào ngày 06 Tháng 11, năm 2015

Ông Carter, vào ngày thứ Bảy đã cáo buộc Nga gây nguy hiểm cho trật tự của thế giới, dẫn chứng cho cuộc xâm nhập của họ ở Ukraine, cách mà họ nói chuyện lỏng lẻo về vũ khí hạt nhân, và cho biết bộ quốc phòng Mỹ đang tìm kiếm những giải pháp sáng tạo để ngăn chặn Nga xâm lược và bảo vệ các đồng minh của Mỹ.

"Chúng tôi đang thích ứng với những hành động và các kế hoạch dự phòng cũng như đối với các đồng minh của chúng tôi, làm việc để ngăn chặn xâm sự xâm lược của Nga, làm giảm sự tổn thương của các đồng minh và đối tác ", Carter nói trên một diễn đàn Quốc phòng tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở Bang California.

Ông Carter nói rằng, Hoa Kỳ đã hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của mình, đầu tư vào công nghệ mới như : máy bay do thám và máy bay ném bom tầm xa mới, vũ khí laser, loại Súng điện từ-Railgun ,và các hệ thống mới cho chiến tranh điện tử.

Bộ trưởng quốc phòng Carter ám chỉ vũ khí mới được bổ sung đó sẽ là "một thứ đáng ngạc nhiên tôi thực sự không thể diễn tả ở đây."

Ngoài ra, "chúng tôi cập nhật và tiến tới các chiến dịch của chúng tôi để răn đe và phòng thủ cho những hành vi thay đổi thất thường của Nga", Carter nói.

Carter cũng bày tỏ lo ngại về việc mở rộng ảnh hưởng và phát triển sức mạnh quân sự của Trung Quốc. Nhưng ông đã dành những lời mạnh mẽ của mình đối với nước Nga.

Carter cho biết Nga đang tiến hành "những hoạt động đầy thách thức" trên biển, trên không, trong không gian và trong không gian mạng.

Rắc rối lớn nhất là lưỡi gươm hạt nhân huyên náo của Moscow đặt ra câu hỏi về sự cam kết của các nhà lãnh đạo Nga 'để ổn định chiến lược, sự tôn trọng của họ đối với các chỉ tiêu so với việc sử dụng các loại vũ khí hạt nhân, và liệu họ có tôn trọng "sự thận trọng sâu sắc "của các nhà lãnh đạo hạt nhân đang trình diễn cách vung vẫy với vũ khi hạt nhân . "ông nói.

 Có lẽ đây là nhận xét mạnh mẻ nhất của Carter, ông đã bày tỏ quan điểm của mình về cựu thù thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ.

"Chúng tôi không mong muốn có chiến tranh lạnh, hãy để nó nóng, chiến tranh với Nước Nga," ông nói. "Chúng tôi không tìm cách làm cho Nga trở thành một kẻ thù. Nhưng ngăn chặn sai lầm; Hoa Kỳ sẽ bảo vệ lợi ích của chúng ta, các đồng minh của chúng ta, một trật tự quốc tế có nguyên tắc, và tương lai tích cực nó dành tất cả chúng ta. "

 Bối cảnh cho những nhận xét của Carter là một thực tế rằng sau hơn hai thập kỷ thống trị các mối quan hệ quyền lực tuyệt vời. Hoa Kỳ đang nhìn thấy Nước Nga đang tái khẳng định bản thân và việc Trung Quốc mở rộng phạm vi ảnh hưởng quân sự bên ngoài bờ biển của riêng mình. Cùng với những xu hướng đang thử nghiệm tính ưu việt và sự quản lý của trật tự thế giới cùa nước Mỹ.

Carter trích dẫn một số trụ cột của trật tự quốc tế mà ông lập luận rằng cần được bảo vệ và củng cố để: giải quyết hòa bình các tranh chấp, mang lại sự tự do từ cưỡng bức, tôn trọng chủ quyền quốc gia, và tự do hàng hải.

" đây là một số diễn viên nẩy sinh ý định làm xói mòn các nguyên tắc và đào khoét trật tự quốc tế ," ông nói. "nó là Yếu tố khủng bố cũng như Isil, tất nhiên, là nó đứng trái ngược hoàn toàn với những giá trị của chúng tôi. Nhưng những thách thức khác là phức tạp hơn, và với quy mô và khả năng của họ, chúng có khả năng gây thiệt hại nhiều hơn. "

"Tất nhiên, không phải Nga hay Trung Quốc có thể lật đổ trật tự đó," ông nói. "Nhưng cả hai trình bày những thách thức khác nhau cho vấn đề đó."  


The Anh Nguyen

www.Zcomity.com