Mỹ Mang Bomb Hạt Nhân Tiên Tiến Mới Nhất tới Đức Để Đối Phó Với Nga

Ngày:12/11/2015  
B61-12 CÓ SỨC CÔNG  PHÁ MẠNH GẤP 80 LẦN SO VỚI QUẢ BOMB TỪNG THẢ XUỐNG HIROSIMA

Từ quý III năm 2015, Không quân Mỹ đang bắt đầu chuẩn bị cho việc mang bom hạt nhân B61 mới  đến căn cứ không quân  Büchel Luftwaffe, theo kênh truyền hình ZDF. Quốc hội Đức trước đây kêu gọi Hoa Kỳ gỡ bỏ kho vũ khí hạt nhân.

Các căn cứ ở Rhineland-Palatinate ở Tây Đức máy bay đa năng Panavia Tornado của chủ nhà Đức   có khả năng triển khai các quả bom hạt nhân của quân đội Hoa Kỳ được lưu trữ ở đó theo một thỏa thuận chia sẻ hạt nhân.Căn cứ này là địa điểm duy nhất ở Đức có vũ khí hạt nhân từ năm 2007 và có 20  đơi vị vũ khí trong số đó, theo United Services Institute Royal.

Mỹ hiện đang làm việc trên một biến thể mới của loại Bomb B61, Mod 12, nó sẽ chính xác hơn và nhỏ hơn so những sửa đổi 3 và 4 hiện đang được triển khai ở châu Âu.

ZDF trích dẫn tài liệu ngân sách chỉ ra rằng trong quý III năm nay các căn cứ sẽ nhận được tài trợ cho việc lưu trữ và triển khai của các đầu đạn B61-12 mới trong tương lai. Trong đó bao gồm việc nâng cấp các máy bay Tornado.

Báo cáo lưu ý rằng việc giải trừ vũ khí hạt nhân là một phần của liên minh nghị viện năm 2009 giữa đảng CDU của Thủ tướng Angela Merkel và đảng Dân chủ tự do. Năm 2010, Quốc hội Đức kêu gọi chính phủ phải di dời các vũ khí hạt nhân của Mỹ ra khỏi đất của mình, với lý do được sự ủng hộ của công chúng cho một quyết định như vậy.

Berlin cũng có ý định cho nghỉ hưu phi đội Tornados vào năm 2015, và chưa có kế hoạch để thay thế khả năng triển khai các quả bom hạt nhân của Mỹ. F-35 có khả năng thả B61, nhưng Đức không có ý định mua loại máy bay đắt tiền nầy và chọn Eurofighter Typhoon  để thay thế cho phi đội Tornado.

Xem Video: Mỹ thử  Bomb B61-12

Trong năm 2012, Berliner Zeitung báo cáo rằng Berlin đã âm thầm quyết định giữ ít nhất một số các hoạt động của những chiếc Tornado cho đến năm 2024.

 Bomb B61-12 sẽ có độ Chính xác hơn và ít tiêu cực hơn so với người tiền nhiệm của nó, mà những người ủng hộ nói rằng sẽ là một lợi thế lớn. Những người chỉ trích nói rằng các vũ khí nầy sẽ nằm trên giới tuyết giữa các nhà hoạch định chiến lược và chiến thuật và quyết định sẽ được nhiều cám dỗ hơn để sử dụng chúng, thứ có thể mang lại hậu quả không lường trước được và nghiêm trọng đối với vấn đề an ninh toàn cầu.

Chính Moscow đã góp phần giữ cho sự hiện diện vũ khí hạt nhân của Mỹ ở châu Âu trong tư tưởng, khi họ định hình chính sách quân sự của riêng mình như được phản ánh trong học thuyết quân sự mới nhất của Nga xuất bản hồi năm ngoái,  phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói với đài truyền hình Đức.


Zcomity Team
www.Zcomity.com