Mỹ công bố Video A-10 Thunder Bolt Không Kích Các Đoàn xe chở Dầu Của IS

Ngày:20/11/2015  
A-10 Thuder Bolt với buồng lái được phủ khối kim loại TiTan chống đạn

Zcomity (20/11/2015): Vào tối thứ tư Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hành video của một loạt các cuộc không kích nhắm vào xe tải nhiên liệu đang hoạt động của các nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Video của Ngũ Giác Ðài - trong đó đề cập đến nhóm Nhà nước Hồi giáo đã dùng từ "Daesh," một tiếng Ả Rập xúc phạm đối với các nhóm chiến binh này , cho biết các cuộc không kích đã diễn ra hôm thứ hai gần Abu Kamal, Syria, như là một phần của Chiến dịch Inherent Resolve.
Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, phát ngôn viên quân đội trong chiến dịch Inherent Resolve là Đại tá Steve Warren cho biết các cuộc tấn công đã phá hủy 116 xe tải chở dầu.

Đoạn video cho thấy quả bom phát nổ ở phần đầu và cuối của đoàn xe, Warren cho biết , và những vụ oanh tạc từ các máy bay hỗ trợ mặt đất A-10 Thunderbolts và C-130.
C130 - Oanh tạc mục tiêu

"Đây là lần đầu tiên chúng ta không kích nhằm vào các xe tải chở dầu, và giảm thiểu rủi ro cho người dân, chúng tôi tiến hành thả truyền đơn trước khi cuộc không kích bắt đầu, "Warren nói." Chúng tôi đã phô diễn lực lượng bằng cách cho máy bay về cơ bản đã Buzz những chiếc xe tải ở độ cao thấp. "

Warren cho biết, các tờ rơi, mà đã được thả xuống mặt đất khoảng 45 phút trước khi các cuộc không kích bắt đầu, với nội dung: "Hãy ra khỏi xe tải của bạn ngay bây giờ, và chạy trốn khỏi chúng."

Bởi vì các tài xế xe tải đã được giả thiết rằng họ là thường dân, Warren cho biết quân đội tạo ra các các tờ rơi để "đuổi họ đi chổ khác, mà không làm hại họ."

Thượng nghị sĩ John McCain, R-Ariz., Và Đại diện. Martha McSally, R-Ariz., Cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng các cuộc không kích đã cho thấy những chiếc A-10 là quan trọng như thế nào, và không nên gạt bỏ chúng.

Những chiếc "A-10 một lần nữa chứng minh sức mạnh của nó với một vai trò không thể thay thế trong quân đội của chúng ta, khi đất nước chúng ta cần nó nhất," ông McCain và McSally nói. "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tất cả mọi thứ chúng tôi có thể để sớm ngăn chặn những lực lượng không quân với ý nghĩ cho những chiếc máy bay quan trọng này nghỉ hưu."

Mỹ và các đồng minh đang ngày càng nhắm mục tiêu của họ về các nguồn doanh thu dầu mỏ của nhóm chiến binh IS,  sau cuộc tấn công khủng bố ngày 13 tháng 11 tại Paris, đã giết chết 129 người. Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nhà nước Hồi giáo đã được đặt tên là Chiến dịch Tidal Wave II. Chiến dịch Tidal Wave đã từng diễn ra vào năm 1943 nhằm vào các nhà máy lọc dầu của Đức ở Romania với các vụ ném bom tầm thấp vào mục tiêu.

Xem thêm:


Nguyễn Thế Anh
www.Zcomity.com


Tìm thấy sai sót trong bài viết này ?, Bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc vui lòng thông báo cho chúng tôi theo địa chỉ mail: Theanhwdr@gmail.com