Một nhóm ISIS Đang Rình Rập Trong Hang Bị Bắn Chết gần Hiện trường vụ Tai Nạn Máy Bay Nga 70km

Ngày:17/11/2015  

Hang của ISIS
Lực lượng an ninh Ai Cập bắn chết 24 chiến binh ISIS đang rình rập trong một hang động ở trung tâm Sinai, 70 km từ trường vụ tai nạn của chiếc máy bay chở khách Nga, nguồn tin an ninh cho biết.

Nguồn tin an ninh cho biết thêm, họ đã giết chết các chiến binh khi chúng đang nấp bên trong một hang động tại một khu vực miền núi và rằng có 8 tên khác bị bắt giữ.

Tỉnh Sinai là chi nhánh của Isis ở Ai Cập và đang hoạt động ở phía Bắc Sinai, nơi hai năm trước khi phát động một cuộc nổi dậy và kể từ đó đã giết chết hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Ai Cập. Rất hiếm khi chúng hoạt động bên ngoài khu vực đó.

Chính phủ các nước phương Tây cho biết rằng nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Nga gặp nạn ở đảo Sinai vào ngày 31 tháng 10 giết chết tất cả 224 người trên máy bay bị rơi bởi một quả bom và ISIS tuyên bố đứng đằng sau vụ tai nạn trên.

Ai Cập cho biết các giả thuyết cho rằng máy bay bị gài bom là quá sớm để kết luận và chỉ có kết quả của một cuộc điều tra chính thức sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân làm rơi chiếc máy bay Airbus 321.

Tỉnh Sinai cho biết trong một tuyên bố vào ngày của vụ tai nạn làm rơi máy bay để phản hồi các cuộc không kích của Nga ở Syria.