Hồi Giáo IS Thua Trận Mang Đàn Em Ra Xử Tử

Ngày:17/11/2015  

Hồi Giáo IS Thủ Tiêu Các Binh Sĩ Thua Trận

sát hại lính nhà

Thông Điệp Răng Đe Nội Bộ

Các nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (ISIS) thông báo đã hành quyết hàng chục phần tử nổi dậy của họ đã đào ngũ trong cuộc chiến gần đây với các lực lượng Peshmerga Kurd ở huyện Shingal (Sinjar) ở miền bắc Iraq, các nguồn chính thức báo cáo vào ngày Chủ nhật.
Hồi giáo IS giết người vô tội
Picture By : ABNA

"Theo yêu cầu của khalip, Abu Bakr al-Baghdadi nhóm này bị buộc buộc tội, trong số 73 chiến binh ISIS, những người dường như đã bỏ trốn trong trận chiến đấu với các lực lượng Peshmerga trong khu vực Yezidi của Shingal vài ngày trước đây, đã bị xử tử", quan chức người Kurd Saeed Mamozini nói các phóng viên ở Erbil.

Ông nhấn mạnh các vụ hành quyết được thực hiện bởi đội xử bắn, ở phía Nam Mosul.

Hồi đầu tuần này, các nhóm khủng bố hành quyết một số chiến binh Iraq địa phương ở tỉnh Anbar ở phía tây của đất nước về tội phản quốc và bất hòa trong nhóm, một nhân chứng nói với hãng tin ARA với điều kiện được giấu tên.
Hồi giáo ISIS giết chết đàn em
Nhóm cực đoan ISIS đã hành quyết 73 tay súng của mình vì tội bỏ trốn và phản quốc
Các nguồn tin tiết lộ rằng nhóm cực đoan gần đây đã bắt giữ hàng chục thành viên người Iraq của họ, người dường như đang cố gắng rời bỏ nhóm và chạy trốn bên ngoài thành phố Ramadi do ISIS nắm giữ.

"Nhóm ISIS này đã hành quyết tám thành viên của địa phương ở thị trấn Zankoora, tại tỉnh Anbar", nguồn tin nói thêm.

Trong khi đó,các thành viên ISIS người ngoại quốc đã thực hiện một chiến dịch bắt bớ đối với các thành viên người Iraq của nhóm và hành quyết hàng chục người với tội danh phản quốc.

Trong mấy ngày qua, các nhóm cực đoan đã phải đối mặt với hàng loạt thất bại ở cả hai mặt trận Syria và Iraq.

Hồi giáo ISIS thua trận

Ở Syria, ISIS mất quyền kiểm soát thị trấn chính của al-Hawl ở tỉnh Hasakah, đông bắc Syria, sau các trận chiến với liên minh người Kurd-Arab của các lực lượng dân chủ Syria (SDF), trong khi ở Iraq, nhóm này đã mất đi các khu vực Yezidi của Shingal sau các trận chiến với các lực lượng Peshmerga.


The Anh Nguyen
www.Zcomity.com