Lockheed Martin Hoàn Thành Chương Trình Kiểm Định Độ Bền Cho Chiến đấu Cơ F-16

Ngày:06/11/2015  
Lockheed Martin đã hoàn thành hơn 27.000 giờ bay trên một chiếc F-16 Block 50 được mô phỏng [Ảnh: Lockheed Martin]

Zcomity (6/11/2015): Lockheed Martin đã hoàn thành hơn 27.000 giờ bay trên một chiếc F-16 Block 50 được mô phỏng và bây giờ là việc phân tích các dữ liệu để xác định độ bền của loại máy bay nầy , kiểm tra cho thấy độ bền tuổi thọ sử dụng của nó vượt tiêu chuẩn của thiết kế ban đầu so với mức thời gian 8000 giờ.

F-16C Block 50 đã được thử nghiệm tương đương với 27,713 giờ bay (EFH) Trong 32 vòng kiểm tra độ bền toàn diện tại Full Scale Test (FSDT) thuộc cơ sở của Lockheed Martin ở Fort Worth.

Sau đó, khung máy bay đã phải trải qua nhiều tình trạng ở sức chịu đựng tối đa để chứng minh rằng khung máy bay vẫn đủ sức mạnh để hoạt động toàn bộ công suất của nó.
Chiếc máy bay hiện đang trong giai đoạn kiểm chứng teardown và fractography trong chương trình thử nghiệm.

 Kiểm tra dữ liệu thu thập được của hai năm gần đây, sẽ được sử dụng để xác định việc mở rộng, những kết quả trên giúp xác minh việc gia hạn thời gian sử dụng Service Life Extension Program gọi tắt là: SLEP, mục đích của chương trình SLEP nhằm kéo dài tuổi thọ cho hơn 300 chiến đấu cơ F-16C / D Block 40-52 .

Chương trình SLEP cũng liên quan đến việc nâng cấp hệ thống điện tử cho phi đội F-16 Phiên bản C và D của lực lượng không quân một cách an toàn và có hiệu quả để tăng cường cơ cấu lực lượng các máy bay chiến đấu hiện nay cũng như các phi đội chiến đấu của Mỹ và các lực lượng Đồng minh được tái cơ cấu cùng với F-35 Lightning II.
Ảnh cho thấy F-16 có khả năng mang nhiều loại vũ khí khác nhau

Susan Ouzts, phó chủ tịch chương trình F-16 của Lockheed Martin,  Cho biết: "Điều này Cung cấp niềm tin hơn nữa cho những khách hàng mới của F-16 hiện nay và tiềm năng đó đã được chứng minh chiến đấu F-16 sẽ tiếp tục đóng một vai trò rất quan trọng trong việc gìn giữ an ninh quốc tế. Các chương trình hiện đại hóa đang dược diễn ra, đặc biệt là phiên bản F-16V, sẽ đảm bảo rằng các chú ruồi F-16 có khả năng chiến đấu và chiến thắng trong tương lai. "


The Anh Nguyen

www.Zcomity.com