Khủng Bố Tại Paris Có ít Nhất 140 Người Chết

Ngày:14/11/2015  

Ít nhất 140 người đã chết sau một vụ 'tấn công khủng bố chưa từng có trong lịch sử nước Pháp" tại một số địa điểm ở trung tâm Paris, theo một quan chức ở thành phố Hall. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp và cho biết ông đang cho đóng tất cả các cửa khẩu biên giới.

Bốn kẻ tấn công đã thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát để giải cứu con tin trong một phòng hòa nhạc Paris đêm qua,  ba kẻ trong số đó đã kích nổ Bomb

Tờ báo Pháp Le Figaro cho biết rằng ba trong số bốn tay súng bị giết bởi các lực lượng an ninh của Pháp khi họ cố "đang triển khai" túi được chứa đầy thuốc nổ trong cuộc tấn công vào các phòng hòa nhạc Bataclan .

Ít nhất 100 con tin đã thiệt mạng trong vụ việc, cảnh sát cho biết.

Một Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York được thắp sáng tại lên trong màu xanh, trắng và đỏ đêm qua để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Paris trong sự trỗi dậy của một loạt các cuộc tấn công khủng bố gây chết người ở thủ đô nước Pháp.


NBC News báo cáo rằng Thống đốc New York là ông Andrew Cuomo đã chỉ đạo việc xây dựng cột tháp được chiếu đèn trong sắc màu quốc gia của Pháp, thành phố nầy cùng đứng trong "tinh thần đoàn kết long trọng với nhân dân Pháp, cũng giống như họ đã từng làm với chúng ta trong thời kỳ thảm kịch của nước Mỹ".

Trong một tuyên bố, ông nói:
Chúng tôi tham gia cùng họ trong nỗi tiếc thương những người bị hại, và cầu nguyện cho những người bị thương hoặc mất mát người thân.

Và chúng tôi tiếp tục sát cánh với họ trong cam kết của chúng ta về một thế giới tự do và hòa bình.

 Thống đốc NEW YORK, Andrew Cuomo,

The Anh Nguyễn