ISIS 'Tuyên Bố Chịu Trách Nhiệm "Cho Các Cuộc Tấn Công Tại Paris khiến hàng trăm Người Thiệt Mạng Trên Khắp Thành Phố Của Pháp

Ngày:14/11/2015  


Zcomity (14/11/2015): Ít nhất 149 người được cho là đã bị giết chết bởi vụ đánh Bomb tại thủ đô nước Pháp trong một loạt các cuộc tấn công phối hợp tối qua.

Báo cáo cho biết một tay súng khi đó đã hét lên "đó là dành cho Syria" và "Allahu Akbar"  tiếng Ả Rập nghĩa là "Thiên Chúa thật tuyệt vời" , trước khi kích nổ bomb giết chết khoảng 100 người hâm mộ âm nhạc tại một phòng hòa nhạc.

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi tên ISIS đồ tể người Anh là John thánh chiến được cho là đã bị giết chết bởi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Syria.

Và một số người ủng hộ ISIS tổ chức các cuộc tấn công tấn công kinh hoàng bằng cách sử dụng ký hiệu hashtag (#) bệnh hoạn  'ParisIsBurning' trên Twitter,.


Một người nói: "Thiên Chúa là tuyệt vời và cảm ơn Chúa vì những cuộc tấn công của con sói đơn độc  . Ít nhất 100 con tin và vô số người bị thương.."

Tweet của hắn được gửi từ cổng internet ở Kuwait của Mina Abdulla, theo thiết lập vị trí của Twitter.

Một tên khác bổ sung thêm: "Ôi Chúa ơi, đốt cháy Paris cũng như chúng mầy từng đốt cháy những người Hồi giáo ở Mali, châu Phi, Iraq, Syria, và Palestine."
Những người ủng hộ ISIS đang hả hê về các cuộc tấn công bệnh hoạn

Nhưng một số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã sử dụng hashtag để chia sẻ cảm thông của họ với những người bị tổn thương và thiệt mạng trong các cuộc tấn công.

Cameron Dylong cho biết: "những người Cầu nguyện đến Paris ngay bây giờ."

Và Armani Bradley đã viết: "thật kinh tởm làm sao, các tài khoản Twitter của ISIS viết hashtagging 'đốt cháy Paris'.

"Kỷ niệm cái chết của những người vô tội, chúng ta đang sống trong hạ tiện với những bọ thấp hèn."

Vào tháng Giêng, ISIS đã ca ngợi hai tay súng đã giết chết 12 người tại trụ sở của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris.

Các nhóm khủng bố gọi họ là "chiến binh thánh chiến anh hùng", theo trang web Intelligence Group.

Trong tháng sáu, một người Hồi giáo bị nghi chặt đầu một người đàn ông trong một nhà máy khí đốt ở thành phố phía đông nam của Lyon.

Hai tháng sau ba khách du lịch bị chế ngự bởi một tay súng có vũ trang có liên quan đế ISIS trên một chuyến tàu Paris.

The Anh Nguyen
www.Zcomity.com