IS Tung Video Đe Dọa Tấn Công Nước Nga

Ngày:13/11/2015  
Một thành viên trung thành với Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Levant (Isil) đang vẫy cờ Isil ở Raqqa ngày 29 tháng 6 năm 2014.

Zcomity (13/11/2015): Nhà nước Hồi giáo ISIS đã phát hành một video đe dọa sẽ sớm thực hiện tấn công ở Nga để trả thù cho các vụ không kích của Nga ở Syria, nhóm giám sát SITE cho biết hôm thứ Năm, và điện Kremlin cho biết các cơ quan an ninh quốc gia Nga đang nghiên cứu đoạn băng trên.

Al-Hayat Trung tâm truyền thông, bộ phận truyền thông bằng tiếng nước ngoài của nhóm chiến binh IS , phát hành một video ở Nga với những tiếng hô vang "Sớm Thôi !, rất sớm, máu sẽ tràn như một đại dương", theo báo cáo của SITE .

Nhà nước Hồi giáo trước đó đã kêu gọi tấn công Nga và Mỹ để trả thù cho các cuộc không kích bằng máy bay chiến đấu của các quốc gia này nhằm vào lực lượng ISIS tại Syria.

Các quan chức tình báo phương Tây nghi ngờ nhóm Sunni cực đoan đã gài quả bom trong một chiếc máy bay chở khách của Nga bị rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập vào ngày 31 tháng 10, đã giết chết tất cả 224 hành khách và phi hành đoàn.

Cơ quan an ninh của Nga chắc chắn sẽ nhìn vào đoạn video đó, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vào hôm thứ Năm.

Tôi không biết tính xác thực của đoạn video này, tôi cũng chẳng biết tính xác thực của những nguồn tin như thế này, nhưng trong bất kỳ trường hợp không có gì nghi ngờ, sẽ là tài liệu để xem xét bởi các cơ quan an ninh đặc biệt của chúng tôi", Peskov nói với các nhà báo trong một cuộc gọi hội thảo.

Zcomity Team
www.zcomity.com