Con Người Hay Một Cổ Máy Đang Lái Xe, Sự Nhầm Lẫn Có thể Dẫn Đến Bi Kịch

Ngày:10/11/2015  
Chương Trình Cảnh Báo Các Mối Nguy Hiểm Cuối Tuần"


Zcomity (8/11/2015): Nhiều trong số các vở kịch của Shakespeare dựa vào sự nhận dạng nhầm lẫn. Trong Twelfth Night, Viola cải trang mình như một cậu bé, và là nhầm lẫn với người anh em song sinh của mình Sebastian, làm phức tạp một tam giác tình yêu vốn đã phức tạp.

Đừng quên rằng, sau đó chàng trai quay lại chơi với cô gái. Vì vậy, ở đây chúng ta cũng có một cậu bé đang chơi một cô gái và giả vờ là một cậu bé bị nhầm lẫn với người anh em song sinh của mình. Vậy tôi có bị mất bạn chưa?.

Không có gì ngạc nhiên, nó thường kết thúc trong bộ phim hài hay bi kịch. Hoặc cả hai.

Shakespeare, tất nhiên, là chỉ mượn ý tưởng kịch tính nhận dạng nhầm từ người Hy Lạp cổ đại.

Nhưng nhận dạng nhầm được thiết lập để gây rắc rối trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. Vì lý do này, tôi có một bài viết sắp ra mắt ngay trên Website của Zcomity hôm nay để cảnh báo một số mối nguy hiểm sắp tới.

Ai là Người Đằng sau Bánh Lái?

Một trong những mối nguy hiểm được đề cập cuối tuần này. Việc hãng Volvo sẽ thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc phía Nam tại Adelaide, cuộc thử nghiệm đầu tiên ở Nam bán cầu.

Luật pháp tại Nam Úc đã được thay đổi để cho phép Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải có thẩm quyền phê duyệt các cuộc thử nghiệm như vậy. Nhưng sự thay đổi này trong pháp luật không yêu cầu xe ô tô tự lái để xác định mình ngoài các định hướng của con người.

Đây không phải là vấn đề lớn khi công nghệ này đã lớn, cồng kềnh và dễ nhận biết. Nhưng người ta giờ đây thường tìm kím những chiếc xe có thể lái tự động.

Thật vậy, nếu bạn có một chiếc Tesla S  mới nhất, bạn có thể chỉ đơn giản là cập nhật phần mềm qua internet và biến nó thành một chiếc xe tự chủ, ít nhất là nó tự lái trên đường cao tốc.
Tesla S có khả năng lái tự chủ, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết nếu chỉ cần nhìn bề ngoài. 

Nhưng có nên hay không một chiếc xe tự chủ có mảng riêng biệt hoặc đèn nhấp nháy báo hiệu cho biết nó đã dừng lại, khi nó đang bị nhầm lẫn với một con người đang lái trên xe?

Chúng ta đã từng làm điều này với việc học lái xe. Và thực tế là con người đang thử nghiệm công nghệ xe không người lái có nghĩa là chúng ta vẫn còn đang trong giai đoạn học tập.

Có một loạt những lý do tại sao ? tất cả mọi người cần được biết rằng chiếc xe ở phía trước là một chiếc xe tự lái.

Những chiếc xe lái tự lái của Google chạy quanh California đã có khoảng một chục tai nạn nhỏ. Trong hầu hết mọi trường hợp, họ đã kết thúc phía sau bởi một trình điều khiển của con người, người mà Google lập luận là có lỗi.

Nhưng tôi ngờ rằng một vài tai nạn là do xe Google dừng lại một cách nhanh chóng, đột ngột, sau khi có thư của Tòa án. Quá chính xác để biết rằng khi nào một con người cần phải lái xe trên.

Tại một ngã tư bốn chiều, những xe ô tô tự lái phải đấu tranh để thực hiện theo các ngôn ngữ cơ thể và ánh mắt tinh tế mà các tay lái con người sử dụng để quyết định ai có quyền được ưu tiên.

Và một ngày, xe ô tô tự lái sẽ được cải tiến để trở nên tốt hơn nhiều so với con người và chúng ta muốn chúng được phân biệt rõ với một ô tô điều khiển bởi con người.

The Anh Nguyen
www.zcomity.com