Chỉ Huy Hàng Đầu Của AL Quaeda Bị Giết Chết Do Không Kích Của Mỹ

Ngày:25/07/2015  
Zcomity (25.7.2015) -Theo Ngũ  GIÁC Đài. đó là kẻ đứng đầu của các nhóm hoạt động khủng bố và  đánh bom tự sát có liên quan với các âm mưu tấn công nước Mỹ .Một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda đã bị giết chết trong một cuộc không kích của Mỹ tại Afghanistan, theo Ngũ Giác Đài.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết Abu Khalil al Sudani đã chết cùng với hai phần tử "cực đoan " khác trong cuộc tấn công vào các tỉnh miền đông ở Paktika.

Ông mô tả rằng Al Sudani là người đứng đầu các hoạt động đánh bom tự sát của các nhóm khủng bố, người có liên quan đến các âm mưu tấn công nước Mỹ.

Kẻ chỉ huy cấp cao của phiến quân này cũng đã từng chỉ đạo các hoạt động nhằm chống lại các lưc lượng liên quân và có quan hệ chặt chẽ với lãnh đạo AL Queada là Ayman al Zawahiri.

Ông Carter cho biết trong một tuyên bố: "Al Sudani là một trong ba kẻ cực đoan bạo lực nổi tiếng đã bị giết chết trong các cuộc tấn công của Mỹ.

"Cái chết của al Sudani sẽ tiếp tục làm suy giảm hoạt động của al Qaeda trên toàn cầu."

Ông cũng cho biết nó nhấn mạnh những nỗ lực của lực lượng NATO "để chiến thắng al Qaeda".

Vụ Al Sudani là mới nhất trong một loạt  vụ không kích khác từng giết chết các chỉ huy của al-Qaeda trước đó  .

Một chỉ huy thứ hai của nhóm là Nasir al Wuhayshi cũng bị giết chết hồi tháng 6 và đầu tuần này là Muhsin al Fadhli , một mục tiêu al Qaeda rất quan trọng , cũng đã bị giết chết ở Syria.